Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023

21/08/2023 10:20 4497 lượt xem

Ngày 18/8, huyện Vị Xuyên tổ chức Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023. Dự có các đồng chí: Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức Hội thi.

Màn thuyết trình đặc sắc tại Hội thi

Trước đó, từ ngày 28, 29/7/2023 Huyện uỷ Vị Xuyên đã tổ chức vòng thi sơ khảo với 107 thí sinh tham gia, đại diện cho 78 chi Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ, chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở. Qua vòng sơ khảo Hội thi đã lựa chọn được 20 thí sinh xuất sắc tiếp tục tham gia chung kết Hội thi “ Bí thư Chi bộ giỏi” cấp huyện năm 2023. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi đó là: phần thuyết trình với thời lượng 8 phút, bài thuyết trình phải đầy đủ kết cấu, đặt vấn đề, giải quyết vấn đề, kết thúc vấn đề đúng đảm bảo cơ sở theo quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; Phần thi xử lý tình huống các thí sinh sẽ bốc thăm nội dung tình huống, xử lý tình huống đúng và liên hệ thực tế ở chi, Đảng bộ, đơn vị công tác, thời lượng tối đa là 7 phút. Nhìn chung, các thí sinh đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và khả năng, chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch thể hiện các nội dung công phu, kỹ lưỡng, có minh hoạ sinh động, liên hệ chặt chẽ với thực tiễn ở chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị công tác.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực, nhằm bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế tại các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị công tác cho đội ngũ Bí thư chi bộ, cấp uỷ viên cơ sở. Đây là môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các Bí thư chi bộ, cấp uỷ viên về công tác xây dựng Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác Đảng ở từng Đảng bộ, chi bộ cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Long, Bí thư Chi bộ thôn Hợp Thành, Đảng uỷ xã Đạo Đức.
Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giải Nhì cho 2 thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Giải Nhất trao cho thí sinh Nguyễn Văn Long, Bí thư Chi bộ thôn Hợp Thành, Đảng uỷ xã Đạo Đức; giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Thị Vụ, Bí thư Chi bộ Trường Mầm non, Đảng uỷ xã Phong Quang và thí sinh Nguyễn Thị Vinh, Bí thư Chi bộ Trường Mầm non Sơn Ca, Đảng uỷ thị trấn Vị Xuyên; trao 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Đồng chí Lục Chí Việt, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ trao giải 3 cho các thí sinh
Các đồng chí trong BGK trao giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi

Mai Anh