Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vị Xuyên trao tặng cây Quế cho xã Quảng Ngần

20/02/2024 09:00 959 lượt xem

Ngày 18/02, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vị Xuyên, phối hợp với cộng đồng 5K Việt Nam, Cộng đồng 5K Hà Giang và nhà tài trợ, tổ chức trao tặng 100 nghìn cây Quế, để trồng 20 ha rừng tại xã Quảng Ngần. Với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh - Môi trường ước mơ 08”.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vị Xuyên trao tặng cây Quế cho xã Quảng Ngần
Lễ trao tặng cây giống vì một Việt Nam Xanh tại xã Quảng Ngần

Đây cũng là chương trình Chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029. Hoạt động hỗ trợ từ Cộng đồng 5k Việt Nam và các mạnh thường quân, hỗ trợ về cây giống là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ cho người dân vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, tăng cường sự tham gia đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với với biến đổi khí hậu. Sau lễ trao tặng cây giống, xã Quảng Ngần đã tổ chức Tết trồng cây tại thôn Nặm Thín, đồng thời khuyến khích nhân dân tích cực tham gia trồng rừng kinh tế, trồng và chăm sóc rừng quế đảm bảo phát triển bền vững. Cũng tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vị Xuyên đã trao giấy khen tặng các đơn vị có thành tích đóng góp trong Dự án trồng cây “Môi trường mơ ước” trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vị Xuyên tặng giấy khen cho các nhà tài trợ
Xã Quảng Ngần phát động trồng Quế đầu xuân năm mới tại thôn Nặm Thín