Thông tin tuyên truyền

Vị Xuyên đảm bảo các phương án phòng, chống dịch Covid - 19 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

30/06/2021 08:21 49 lượt xem

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã chủ động thực hiện các phương án vừa chống dịch vừa gấp rút ôn tập, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả và đúng quy chế.

Công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được các nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức từ ngày 7 - 8/7/2021 với các môn thi: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ. Năm nay, huyện Vị Xuyên có 701 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 03 điểm thi với 25 phòng thi. Riêng trường THCS&THPT Phương Tiến thi tại điểm thi trường THPT Chuyên, Trường THCS&THPT Tùng Bá thi tại điểm thi trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang. Những ngày này, không khí ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của các trường THPT trên địa bàn huyện Vị Xuyên đang trong giai đoạn nước rút. Song song với việc tổ chức ôn thi, các nhà trường xây dựng phương án bảo đảm an toàn đề thi, bài thi; Đảm bảo an ninh trật tự,  an toàn giao thông. Đến nay, các nhà trường đã nhập xong dữ liệu học sinh đăng ký thi tốt nghiệp trên hệ thống. Ban Giám hiệu các trường triển khai đến cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hàng ngày, nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay cho học sinh, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi ôn thi. Phối hợp với ngành y tế bố trí, chuẩn bị  nhân lực, trang thiết bị y tế sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, công tác chuẩn bị các điều kiện bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước và trong kỳ thi được các cấp, các ngành huyện Vị Xuyên thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và thành công ./.

Thu Liễu