Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị tổng kết hoạt động các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng huyện ủy năm 2016.

21/12/2016 00:00 175 lượt xem

Ngày 20/12, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện ủy và một số ban chỉ đạo năm 2016. Đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Lai – Phó chủ tịch HĐND huyện. Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và Đảng ủy Công an, Quân sự, Bệnh viện đa khoa huyện. Bí thư chi bộ các cơ quan, lãnh đạo và cán bộ các Ban xây dựng Đảng, Văn Phòng huyện ủy.

Năm 2016, Ban tổ chức huyện ủy đã chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp Thường trực, Ban thường vụ huyện ủy trong công tác Tổ chức bộ máy và cán bộ theo đúng quy định. Trong năm, Ban tổ chức đã tham mưu ban hành 386 văn bản các loại cho huyện ủy. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm lỳ 2016-2021. Công tác rà soát, điều chỉnh, bổ xung chức năng, quyền hạn, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được Ban thường xuyên quan tâm chú trọng, điển hình như việc nhất thể hóa các chức danh bán chuyên trách cấp xã, thôn bản và tổ dân phố. Bên cạnh đó, Ban tổ chức huyện ủy còn thường xuyên theo dõi, tham mưu giúp thường trực, BTV huyện ủy chỉ đạo, củng cố, kiện toàn, điều động, luân chuyển đối với những tổ chức Đảng, cán bộ trong diện quản lý. Đối với văn phòng huyện ủy, trong năm đã trực tiếp tham mưu phối hợp xây dựng được 136 báo cáo các loại. Tiếp nhận trên 4.300 văn bản đến, phát hành trên 1.200 văn bản đi. Bên cạnh đó, Văn Phòng huyện ủy còn làm tốt công tác phối hợp với các ban Đảng, cấp ủy trực thuộc và các cơ quan. Làm tốt công tác quản lý, khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin, công tác tiếp nhận, tham mưu, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo và phối hợp với các cơ quan tổ chức tiếp dân.

Hội nghị cũng đã thông qua các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác xây dựng cơ sở vững mạnh năm 2016; Báo cáo tổng kết công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016; Báo cáo tổng kết công tác đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa năm 2016.

Tại hội nghị, đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và đưa ra giải pháp về các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó bí thư thường trực huyện ủy đề nghị Ban tổ chức huyện ủy cần tiếp tục tham mưu thực hiện tốt Nghị quyết trung ương 4 khóa XI và Nghị quyết số 04 hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII; tham mưu nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; xây dựng kiện toàn củng cố tổ chức bộ máy và công tác cán bộ, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, quy hoạch, đánh giá và sử dụng cán bộ. Đối với Ban tuyên giáo cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho BTV triển khai tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, nắm bắt tình hình, tư tưởng xã hội; tham mưu triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh và 8 lời dạy của Bác Hồ khi lên thăm tỉnh Hà Giang; xây dựng các mô hình điển hình về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tham mưu tổ chức cho cán bộ diện BTV quản lý bồi dưỡng những kiến thức mới; định hướng công tác tuyên truyền năm 2017. Đối với Ban dân vận huyện ủy cần: tham mưu triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng khóa XI về tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; tham mưu thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo trên địa bàn; tiếp tục phát động phong trào dân vận khéo, làm tốt công tác dân vận chính quyền. Đối với Ủy ban kiểm tra huyện ủy cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức cơ sở Đảng; hướng dẫn Ủy ban kiểm tra cấp cơ sở. Văn Phòng huyện ủy cần làm tốt công tác tổng hợp cho BTV huyện ủy; đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện các kết luận của thường trực và BTV huyện ủy; đảm bảo các điều kiện, chuẩn bị tốt cho các kỳ họp của BTV, Ban chấp hành; Phối hợp tốt với các cơ quan đơn vị và các chi, Đảng bộ. Các Ban chỉ đạo cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm được trong năm 2016, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.